Hỗ trợ trực tuyến
Danh mục
Sản phẩm mới





 
TIN TỨC
Cách chọn lựa sàn gỗ tự nhiên
Cách chọn lựa sàn gỗ tự nhiên

Bất kỳ loại sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp khi đến với tay người tiêu dùng chúng đều phải qua giai đoạn tẩm sấy tức là rút độ ẩm hơi nước trong thanh gỗ ra thường là bằng nhiệt

+ Độ ẩm tiêu chuẩn khi sấy là khoảng 8 – 12% về độ ẩm trong thanh gỗ

+ Khi sấy xong đạt tiêu chuẩn thì nhà sản xuất tiến hành mở lò cho gỗ nguội và đàn hồi lại theo môi trường

+ Tiếp theo là quá trình sơ chế để tạo thành những thanh ván sàn đạt tiêu chuẩn xuất ra thị trường như quý khách và các bạn đang sử dụng.

- Với độ ẩm tiêu chuẩn xuất sưởng là từ 12-15% khi chúng ta đưa vào lắp đặt và sử dụng . Tuy nhiên điều kiên thời tiết miền bắc khác với miền Nam rất khắc nhiệt vào mùa nóng độ ẩm trong không khí thường là 90-100% về độ ẩm lúc đó gỗ sẽ hút độ ẩm đó là điều không thể tránh khỏi lên gỗ sẽ nở ra gây lên hiện tượng sàn gỗ bị phồng đội lên thành từng luống trên bề mặt sàn. Chính vì điều này nhiều quý khách không biết sẽ rất lo lắng và đặt ra nhiều câu hỏi có nên sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay không…

Theo chúng tôi điều này thì quý khách không nên no lắng nhiều vì đó là quá trình tự nhiên chỉ xảy ra khi mới bắt đầu lắp đặt sàn gỗ mà thôi, chúng ta chỉ lên lo lắng khi đưa vào sử dụng mà sàn gỗ lại ngót đi chứ không phải nở ra vì điều đó đi đôi với việc sản phẩm đó chưa được tẩm sấy hoặc sấy một cách thủ công không ký lưỡng.

Cách khắc phục khi sàn gỗ bị phồng :

- Khi lắp sàn gỗ ta lên cắt từng phòng riêng không lên lát thông tất cả các phòng với nhau.

- Khi lát sàn ta lên để khoảng cách giữa sàn gỗ và tường là 1cm đối với sàn công nghiệp , đối với sàn tự nhiên ngoài để khoảng cách 1cm ta lên tẩy lớp da chân tường đi thêm 1 cm nữa

- Khi sàn gỗ bị phồng ta sử lý rất đơn giản là tháo phần phụ kiên ( nẹp hoặc phào ) ra sau đó cắt bỏ một phần của sàn gỗ đến khi nào sàn gỗ xẹp xuống là xong. Thông thường tất cả các sàn gỗ thường phải bảo hành một lần với những phòng có diện tích lớn .

Cách khắc phục khi sàn gỗ có mối mọt

- Giữ môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt ở quanh nhà.

- Bất cứ loài nào sống cũng cần có nước, mối cũng không ngoại lệ, và chúng rất thích nước. Nơi nào trong nhà bạn có độ ẩm cao, có nước là mối sẽ tìm đến và làm tổ. Hãy tạo ra sự khô ráo trong nhà bạn, nền nhà, và tường rào xung quanh, nơi mà mối có thể làm tổ.

Sử dụng các loại gỗ chống mối mọt cho các đồ gỗ trong gia đình bạn.

Có rất nhiều loại gỗ có thể không phải là thức ăn yêu thích của mối mọt. Hay vì chúng không thể gặm nhấm vì chúng quá cứng như lim, gụ....Hãy hỏi những người có kinh nghiệm về gỗ trước khi bạn sắm cho gia đình mình những sản phẩm từ gỗ. Hiện nay có một số loại gỗ ngâm các thuốc có thể chống mối mọt, xong bạn hãy cân nhắc chúng vì có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy đến sàn gỗ Trường Anh để bạn được tư vấn rõ ràng và tốt hơn.



Tin tức khác:
Vệ sinh sàn gỗ đúng cách
Sàn gỗ công nghiệp Thaixin
Các loại sàn gỗ Kosmos
Lắp Lắp Sàn gỗ Chiu Liu kết hợp giấy dán tường
Sàn gỗ Morser-sàn gỗ Trường Anh
Đặc tính chung của sàn gỗ Malay Floor
Sàn gỗ tự nhiên giá bản to lại cao hơn giá bản nhỏ
Những ưu thế của sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu
Sàn gỗ công nghiệp-giá rẻ
Sàn gỗ tự nhiên - Sàn gỗ Căm Xe